Đông trùng hạ thảo hữu cơ và những tác dụng thần kỳ

Xã hội ngày càng phát triển, con người càng có nhiều mong muốn về cải thiện sức khỏe. Đông trùng hạ thảo đã xuất hiện và như một loài thần dược với hầu hết các loại bệnh. Nhưng số lượng quá ít ỏi, không đủ phục vụ nhu cầu, từ đó mà đông trùng hạ thảo hữu cơ ra đời.

Đông trùng hạ thảo hữu cơ là gì

Đông trùng hạ thảo có lẽ là cái tên chẳng còn xa lạ với nhiều người. Ai cũng hay đây là một loại dược liệu quý hiếm, hàng năm chỉ khai thác được khoảng 70kg. Do đó khiến cho giá thành của đông trùng hạ thảo rất cao và hiếm. Trên thực tế đấy, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra đông trùng hạ thảo hữu cơ.

Đông trùng hạ thảo hữu cơ là loài trùng thảo được nghiên cứu và nuôi cấy trong các điều kiện tiêu chuẩn. Những sản phẩm này phải được cấp phép nuôi cấy và kiểm định nghiêm ngặt thì mới được đưa ra thị trường. Môi trường hữu cơ phải đảm bảo những tiêu chí về an toàn thực phẩm.

>> Các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo hiện có tại VioneKorea:

Đông trùng hạ thảo hữu cơ
Đông trùng hạ thảo hữu cơ

Quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo hữu cơ rất nghiêm ngặt, viện nghiên cứu đông trùng hạ thảo yêu cầu nuôi trồng không sử dụng hóa chất nhân tạo, kích thích tố, kháng sinh hay sinh vật biến đổi gen…. Mà ngược lại, đông trùng hạ thảo vô cơ phải nuôi cấy trong môi trường có các yếu tố kích thích nó.

Nghe có vẻ hơi khó hiểu, nhưng nuôi cấy đông trùng hạ thảo chính là phức tạp như thế. Hiện nay, tại Việt Nam có đông trùng hạ thảo viện hàn lâm, đông trùng hạ thảo viện công nghệ, đều chia làm 2 loại chính đó là đông trùng cấy trên thực vật và đông trùng cấy trên nhộng tằm.

Kinh nghiệm hay khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Phân biệt đông trùng hạ thảo nuôi cấy từ thực vật và nhộng tằm

Nấm đông trùng hạ thảo rất đa dạng, nhưng ở thời điểm hiện tại có 2 loài nấm được nuôi cấy phổ biến nhất là cordyceps militaris và cordyceps sinensis bởi 2 loài này có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong tất cả các loài đông trùng hạ thảo hữu cơ.

Đông trùng hạ thảo hữu cơ nuôi cấy từ nhộng tằm

Đông trùng hạ thảo hữu cơ nuôi cấy từ nhộng tằm phải là từ những con nhộng tằm còn sống. Trong quá trình nuôi cấy sẽ được áp dụng 2 kỹ thuật phổ biến nhất là Nhân nuôi đông trùng trên ký chủ nhộng tằm và nhân nuôi đông trùng trên môi trường sinh khối chứa ký chủ nhộng tằm. 

Những thông tin hữu ích khi mua Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm
Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm
  • Nhân nuôi đông trùng trên ký chủ nhộng tằm

Ký chủ nhộng tằm là những con nhộng tằm nguyên con và còn sống, những con nhộng tằm được sử dụng phải được vô trùng để loại bỏ đi các vi sinh vật bất lợi ký sinh trên thân nhộng. Sau đó sẽ cấy trực tiếp nấm cordyceps militaris hoặc cordyceps sinensis lên thân và chờ phát triển. 

  • Nhân nuôi đông trùng trên môi trường sinh khối

Môi trường sinh khối được tạo ra bằng gạo lứt, nhộng tằm xay nhuyễn cùng với một số loại acid amin khác có lời từ đậu tương, giá đỗ, nước dừa, khoai tây,…Hỗn hợp được tạo ra sẽ được mang đi hấp thanh trùng để loại bỏ các loại nấm và vi sinh vật có hại. Hỗn hợp để nguội sẽ được cấy trực tiếp nấm lên và nuôi trong điều kiện phù hợp.

Đông trùng hạ thảo hữu cơ nuôi cấy từ thực vật

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy từ thực vật là một hình thức nuôi cấy mà không có sự can thiệp từ các yếu tố động vật, sử dụng các nguyên liệu hoàn toàn bằng thực vật. Môi trường sinh khối từ thực vật sẽ được tạo ra từ gạo và các vi chất dinh dưỡng khác đảm bảo đủ dưỡng chất cho nấm sinh trưởng.

Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy từ thực vật
Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy từ thực vật

Thời gian nuôi đông trùng hạ thảo hữu cơ là từ 60-65 ngày. Thời điểm này, đông trùng hữu cơ sẽ được thu hoạch, nấm đông trùng sinh khối sẽ được tách ra khỏi môi trường nuôi và tiến hành xử lý, làm sạch khối nấm trước khi đưa vào sử dụng.

Những điều cần biết khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo hữu cơ có tốt hay không?

Đông trùng hạ thảo hữu cơ được nghiên cứu dựa trên đông trùng hạ thảo tự nhiên. Do số lượng khan hiếm mà như cầu sử dụng và lợi ích mang lại là rất lớn, khiến các nhà khoa học phải đưa ra biện pháp cải thiện vấn đề này. Có hai yếu tố để đánh giá đông trùng hữu cơ có tốt không, bao gồm nguồn gốc và tác dụng.

Nguồn gốc

Đông trùng hạ thảo hữu cơ đã được nghiên cứu và yêu cầu rằng, quá trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện được phép. Chỉ khi được nuôi cấy trong điều kiện sạch, không bị tác động bởi hóa chất kích thích hay các yếu tố làm biến đổi gen thì mới có thể đánh giá được giá trị của đông trùng.

Xét về điều kiện sống thì môi trường nuôi cấy của đông trùng hữu cơ không hề kém cạnh so với môi trường tự nhiên của đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Bên cạnh đó, môi trường hữu cơ được dùng để nuôi cấy đông trùng an toàn hơn nhiều so với môi trường vô cơ. 

Đông trùng hạ thảo hữu cơ 
Đông trùng hạ thảo hữu cơ

Tác dụng

Đông trùng hạ thảo hữu cơ được nghiên cứu dựa trên đông trùng tự nhiên, do đó các thành phần có trong đông trùng tự nhiên sẽ được nhân bản lại qua đông trùng nhân tạo. Điều này làm cho hàm lượng dinh dưỡng trong đông trùng hữu cơ không thua kém gì đông trùng nhân tạo.

Đông trùng hạ thảo hữu cơ đã được nghiên cứu và cho thấy có những tác dụng như sau: 

  • Tốt cho hệ hô hấp, giảm các triệu chứng như ho, đàm, suyễn, lao phổi,…
  • Tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các bệnh tật, hỗ trợ người ốm yếu, người cao tuổi, người hay ốm vặt,…
  • Tăng cường quá trình trao đổi chất giúp cơ thể khỏe mạnh, dồi dào sinh lực, tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất, điều hòa cơ thể
  • Ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa, giúp cải thiện làn da, chống oxy hóa và chống lại các tế bào gây tổn thương da
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch và hệ thần kinh, bổ sung dưỡng chất giúp lưu thông mạch máu, làm giảm mỡ máu, ổn định sức khỏe
  • Ngăn chặn và ức chế quá trình phát triển của tế bào ung thư
  • Cải thiện chức năng sinh lý cho nam và nữ giới, hỗ trợ các bệnh về thận, gan,…
  • Tăng sức đề kháng và bổ sung các vitamin A, B, C, D, cùng nhiều khoáng chất ngăn ngừa nhiễm trùng ở bộ phận sinh dục

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo hữu cơ an toàn và tốt nhất

Đông trùng hạ thảo hữu cơ hiện nay khá phổ biến trên thị trường, tại Việt Nam cũng được nhiều người sử dụng với mục đích hỗ trợ sức khỏe. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách sử dụng an toàn và đạt được hiệu quả tốt nhất chưa? Hãy đọc những cách sau:

Pha trà đông trùng hạ thảo

Trà đông trùng hạ thảo là một cách làm rất phổ biến đối với người dùng. Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 3-5g đông trùng tươi hoặc 1,5-3g đông trùng sấy khô. Sau đó cho nguyên liệu vào ấm trà, sử dụng nước 80-900 hãm trong vòng 30 phút là có thể sử dụng

Trà đông trùng hạ thảo
Trà đông trùng hạ thảo

Ngâm đông trùng hạ thảo với rượu

Rượu đông trùng hạ thảo có lẽ sẽ là cái tên không quá xa lạ với phái mạnh. Đông trùng hạ thảo ngâm với rượu có công dụng bồi bổ sức khỏe, đẹp da, tăng cường sinh lý, giảm đau lưng, mệt mỏi, tăng chất lượng cuộc sống.

Rượu đông trùng hạ thảo
Rượu đông trùng hạ thảo

Khi ngâm đông trùng hạ thảo với rượu cần chuẩn bị rượu trắng 400 và đông trùng khô hoặc tươi. Ngâm trong vòng 30 ngày là có thể sử dụng được, rượu ngâm càng lâu càng có nhiều dưỡng chất. Sử dụng rượu này cần theo liều lượng, khoảng 30-40ml/ngày chia làm 2 lần.

Đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong

Mật ong là một chất có tính khử khuẩn tốt, khi ngâm đông trùng với mật ong vừa giúp bảo quản đông trùng được lâu, vừa giúp hỗ trợ cải thiện nhiều bệnh đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp. Giúp cải thiện và bảo vệ dạ dày, ngăn ngừa, hạn chế nguy cơ bị ung thư dạ dày.

Mật ong và đông trùng hạ thảo
Mật ong và đông trùng hạ thảo

Ngâm khoảng 10-15g nấm tươi hoặc 3-5g nấm khô với 1 lít mật ong rừng nguyên chất. Ngâm trong vòng 10-15 ngày là có thể sử dụng. Cách dùng rất đơn giản, lấy khoảng 10-20ml pha với nước ấm và uống trước khi ăn sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để thu được kết quả tốt nhất.

Đông trùng hạ thảo hầm canh

Cách dùng này cũng khá phổ biến, chuyên dùng để lưu thông khí huyết, thiếu máu, đau đầu gối và thắt lưng,…Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần hầm canh như bình thường và cho thêm 3-5g tươi hoặc 1,5-3g khô vào nồi canh, đun nhỏ lửa và dùng trong ngày.

Canh hầm đông trùng hạ thảo
Canh hầm đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo nấu cháo

Đối với những người mới ốm dậy, chưa hồi phục sức khỏe thì cháo đông trùng hạ thảo là một giải pháp tốt. Bạn chỉ cần cho 3-5g tươi hoặc 1,5-3g khô vào nồi cháo khi cháo đã nấu chín, sử dụng trong ngày. Cách làm này có tác dụng hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Cháo đông trùng hạ thảo
Cháo đông trùng hạ thảo

Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo hữu cơ

Đông trùng hạ thảo khá lành tính, có chứa đến 17 loại acid amin có lợi cho sức khỏe do vậy rất ít khi gây ra tác động xấu cho con người. Tuy nhiên việc sử dụng đông trùng hạ thảo cũng cần phải lưu ý nhiều phương diện để đảm bảo an toàn nhất có thể.

  • Không sử dụng nồi kim loại để đun, nấu đông trùng hữu cơ
  • Không nấu đông trùng hạ thảo ở nhiệt độ cao trong thời gian dài
  • Khi hãm trà đông trùng hạ thảo, chỉ nên dùng nước ở nhiệt độ 70-900
  • Nên sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vào buổi sáng trước khi ăn để hỗ trợ phổi, dạ dày,…
  • Sử dụng đông trùng hạ thảo phải theo liều lượng, không được sử dụng bừa bãi
  • Không nên sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi
  • Không được phép sử dụng cho trẻ dưới 5 tuổi
  • Không dùng cho phụ nữ đang mang thai
  • Không dùng cho người mới phẫu thuật
  • Mua đông trùng hạ thảo ở những địa chỉ uy tín

Trên đây là những kiến thức về đông trùng hạ thảo hữu cơ mà Vione Korea mang lại, chúc bạn có một trải nghiệm mua hàng tốt nhất!. Bạn có nhu cầu mua đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên Na Khúc Tây tạng hãy liên hệ ngay tới số hotline : 0988.500.997 để được tư vấn sâu hơn về sản phẩm

3 thoughts on “Đông trùng hạ thảo hữu cơ và những tác dụng thần kỳ

  1. Pingback: Mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín

  2. Pingback: Những ai nên dùng và không nên dùng đông trùng hạ thảo

  3. Pingback: Cách sử dụng đông trùng hạ thảo dạng nước đúng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.500.997
icons8-exercise-96 chat-active-icon