Nếu nói trên đời có một loại thảo dược được ví như tiên dược, giúp con người chữa được bách bệnh, có thể viên niên giai lão thì đó chỉ có thể là đông trùng hạ thảo. Hiện nay, trùng thảo được nuôi cấy và bày bán rất nhiều để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, người sành ăn đều biết rằng Đông trùng hạ thảo nguyên con Na Khúc, Tây Tạng (Trung Quốc) là loại đông trùng tự nhiên quý giá nhất trên thế giới không có loại nào sánh bằng và không dễ gì sở hữu.
Tổng quan về Đông trùng hạ thảo nguyên con Na Khúc Tây Tạng
Có thể nói, đây là một loại dược liệu đắt đỏ nhất thế giới đến từ Na Khúc, Tây Tạng. Một cực phẩm được tìm thấy ở độ cao 4,500 mét so với mực nước biển.
- Nguồn gốc xuất xứ: Na Khúc (Nagqu), Tây Tạng, Trung Quốc đại lục.
- Quy trình: Khai thác tự nhiên vào mùa hè, bắt đầu từ tháng 5, phơi khô và giữ nguyên tinh chất.
- Quy cách đóng gói: Lọ nhựa cứng an toàn, xốp và hộp đựng sang trọng có in hình đông trùng.
- Hạn sử dụng: 36 tháng
- Bảo quản: Ngăn mát tủ lạnh là tốt nhất, tránh để ở nơi có ánh nắng và độ ẩm cao gây ẩm mốc.
- Cách dùng: 0,5-5gr mỗi ngày. Kết hợp với trà, chưng với yến sào, hầm gà….
- Lưu ý: Đông trùng sấy khô rất nhẹ, giòn và dễ gãy. Tránh xa tầm tay trẻ em, không để vật nặng đè lên.
Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo Na Khúc tốt nhất
Đông trùng hạ thảo Na Khúc có hai loại chính đó là đông trùng Na Khúc tươi và khô. Đông trùng tươi ngay sau khi hái xuống được bảo quản trong thùng chuyên dụng với nhiệt độ ổn định từ 1-5 độ C. Còn đông trùng khô cũng chính là loại tươi sau khi làm sạch được sấy khô ở nhiệt độ thích hợp và được bảo quản rất kỹ.
Đông trùng hạ thảo nổi tiếng là loại siêu thực phẩm có vô vàn công dụng với sức khỏe con người. Để phục hồi sức khỏe nhanh chóng cho đối tượng người già, người bệnh, người mới ốm dậy, sau phẫu thuật, quý khách nên áp dụng các cách chế biến đông trùng như sau để mang lại hiệu quả tốt nhất:
- Hãm trùng thảo cùng với các loại trà bổ máu, dưỡng nhan và uống vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy (có thể dùng trong ngày).
- Chưng cùng với yến sào ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ.
- Hầm với các thực phẩm như thịt gà, chân giò, vịt, chim bồ câu cho cả gia đình thưởng thức vào buổi trưa
Những điều cần biết khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo
Hướng dẫn chưng yến với đông trùng hạ thảo.
Yến sào là món quà đặc biệt từ thiên nhiên ban tặng cho con người, trong yến có nhiều dưỡng chất quý, hàm lượng khoáng chất rất cao có thể giúp cơ thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng.
Đặc biệt sự kết hợp của Yến chưng với đông trùng hạ thảo Na Khúc Tây Tạng sẽ nâng công hiệu lên gấp nhiều lần, tạo ra một phương thuốc quý thập toàn đại bổ hiếm có trên đời.
Các bước chưng yến cùng trùng thảo đúng cách, ngon miệng nhất, tiện lợi nhất gồm các bước như sau:
- Lấy 10gr yến đem ngâm cùng kỷ tử, táo đỏ, hạt chia, nấm đông trùng trong 10-15 phút trong thố sứ (lưu ý các nguyên liệu phải được rửa sạch sẽ)
- Cho thố sứ vào nồi to, thả 1-2 viên đường phèn vào thố và đun cách thủy 15 phút đến khi yến chín mềm, các nguyên liệu như táo đỏ, kỳ tử cũng mềm.
- Cuối cùng thả 1 con đông trùng hạ thảo vào, đậy vung kín trong 10 phút. Lưu ý không nên đun đông trùng quá thời gian quy định vì nó sẽ làm mất hết tinh chất của dược liệu này.
- Nhớ là ăn khi còn ấm để giữ trọn vẹn được dưỡng chất cũng như hương vị và nên ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ.
Đông Trùng Hạ Thảo Na Khúc Tây Tạng có tác dụng gì?
Đông trùng hạ thảo Na Khúc – Tây Tạng là loại đông trùng tự nhiên quý hiếm nhất đã được các nhà khoa học hàng đầu thế giới nghiên cứu, chứng minh là sở hữu vô vàn thành phần tá dược vượt trội có ích cho sức khỏe con người.
Đông Trùng Hạ Thảo Na Khúc Tây Tạng loại VIP 20 con = 10gr
Mỗi một con đông trùng Na Khúc đều chứa nhiều axit amin và protein.
Hầu hết trong số đó là các axit amin thiết yếu và cũng chứa đường, Vitamin, canxi, kali, crom, niken, mangan, sắt, đồng, kẽm và các nguyên tố khác.
Chính vì sở hữu bảng thành phần dinh dưỡng cực phong phú nên mỗi con đông trùng hạ thảo Na Khúc đều có thể giúp con người phục hồi sức khỏe nhanh chóng chỉ trong khoảng thời gian ngắn.
Đông Trùng Hạ Thảo Na Khúc – Tây Tạng tươi, nguyên con và hoàn toàn tự nhiên là loại đông trùng hiếm có nhất trên đời nên chúng có nhiều công dụng không loại nào sánh bằng:
Hỗ trợ chữa tim mạch, giúp an thần, ổn định hệ thần kinh trung ương.
Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể giúp chống lại các tác nhân gây hại.
Hỗ trợ lá phổi, giảm đờm, hết ho.
Làm giảm và ngăn chặn sự phát triển các tế bào ung thư, khối u.
Làm giảm nguy cơ suy thận, đi tiểu đêm.
Làm giảm nguy cơ mắc nhồi máu cơ tim.
Làm giảm đau mỏi thắt lưng và đầu gối
Đặc biệt đối với nam giới: bồi bổ sinh lực, tiết ra tinh khí, dưỡng khí cực kỳ cần thiết cho những người chuẩn bị sinh con và tuổi trung niên chức năng sinh dục bị suy giảm.
Chống lão hóa cực hiệu quả.
Các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng nguyên con tại Vione Korea
- Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên Na Khúc Tây Tạng size 10g 20 con
- Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con Na Khúc Tây Tạng size 10g 30 con
- Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con Na Khúc Tây Tạng size 10g 40 con
- Rượu đông trùng hạ thảo nguyên con
Tác dụng ưu việt nhất của Đông Trùng Hạ Thảo Na Khúc khi sử dụng
Phục hồi sức khỏe nhanh cho người bệnh sau khi điều trị, lúc này cơ thể còn suy nhược hay ra mồ hôi trộm. Cách làm là chưng đông trùng với yến, hầm gà, vịt, bò và ăn khi còn ấm.
Với chức năng hỗ trợ bệnh về tim, phổi kịp thời rất hữu hiệu. Người yếu sẽ cảm thấy sức khỏe của mình thay đổi rõ rệt từng ngày, chạy tập thể dục khỏe hơn, các khớp chân tay rất linh hoạt nhẹ nhàng.
Đối với người mắc căn bệnh ung thư, các khối u ác tính thì trùng thảo là thực phẩm cực kỳ hiệu quả đến từ thiên nhiên mang đến giải pháp chữa trị tuyệt vời, bởi nó có khả năng làm chậm quá trình phát triển của tế bào khối u và tiêu diệt nó.
Cách nhận biết Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng – Na Khúc nguyên con, đến từ tự nhiên giữ nguyên tinh chất rất dễ nhận biết, cả về hình hài và màu sắc nó khác hoàn toàn với đông trùng nuôi hay đông trùng làm giả tinh vi.
Quý khách có thể nhận dạng nhanh một con đông trùng khai thác hoàn toàn tự nhiên, qua các đặc điểm sau:
Thành phần hóa học trong mỗi gram Đông Trùng Hạ Thảo Na Khúc.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đông dược và tây dược qua nhiều thế kỷ thì Đông trùng hạ thảo Na Khúc, Tây Tạng từ thiên nhiên có từ 17 đến 19 loại acid amin khác nhau gồm: D-mannitol, có lipid và nhiều nguyên tố vi lượng khác như Na, K, Ca, Mg, Al, Mn, Cu, Zn, Bo, Fe…Quan trọng nhất là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Ethyl-Adenosine- Analogs) có giá trị dược liệu rất cao giúp chữa được nhiều bệnh.
Ngoài ra, trong 100g đông trùng hạ thảo Na Khúc tự nhiên còn có 0,12gr vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, khoảng 25% – 30 % protein, 8% chất béo và đường mannitol.
Có nên ăn Đông trùng Hạ thảo Na Khúc tươi hay không?
Có thể bạn chưa biết, Người giàu Trung Hoa từ xưa đã có quan điểm rất rõ ràng khi ăn đông trùng hạ thảo là: ‘‘Ăn 1 con tươi bằng 3 con khô”.
Chẳng tự dưng mà đông trùng Na Khúc Tây Tạng tươi lại luôn được giới nhà giàu săn đón như một thượng phẩm và giá trị của nó cũng đắt đỏ nhất. Vào mùa khai thác từ tháng 5, lượng đông trùng tươi được tiêu thụ rất lớn chủ yếu trong nội địa do nguồn cung khan hiếm.
Đông trùng tươi có thể được chế biến cùng rất nhiều món ăn hàng ngày. Người dùng có thể ăn tươi để cảm nhận hương vị thuần khiết nhất của tự nhiên, đối với người bụng dạ yếu tốt nhất là ăn hấp, nhúng lẩu, nấu canh, hầm….để đảm bảo an toàn với sức khỏe
Mỗi một con đông trùng hạ thảo Na Khúc Tây Tạng tươi có chứa đến 1000 hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Theo nghiên cứu khoa học hiện đại mới nhất, đông trùng chứa 82% axit béo không no cần thiết, 12 loại axit tự do, 18 loại axit thủy phân mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được. Tuy nhiên những axit này lại rất dễ bị bay hơi. Quá trình oxy hóa, bị khô nước khiến tỷ lệ thất thoát các chất này lên đến 60%. Thật sự rất đáng tiếc bởi rất nhiều hoạt chất quý giá này lại bị mất đi trong quá trình vận chuyển, chế biến.
Chính vì vậy, chỉ có ăn Đông trùng hạ thảo Na Khúc tươi hoàn toàn tự nhiên mới tận dụng và phát huy được hết giá trị của loại thần dược có một không hai này. Để ăn đông trùng hạ thảo tươi Na Khúc như thế nào cho đúng cách? Dưới đây xin đưa ra một số gợi ý dành cho bạn.
Cách ăn Đông trùng hạ thảo Na Khúc tươi
Ăn đông trùng hạ thảo tươi trực tiếp
Cách ăn thuần túy nhất và giữ được mọi hương vị tinh khiết nhất của người Trung Hoa hàng ngàn năm nay là ăn con đông trùng tươi (hay gọi là ăn sống). Lưu ý sau khi thu hoạch phải loại bỏ sạch đất, rửa thật sạch và ăn trực tiếp.
Đây là cách ăn giúp người thưởng thức được cảm nhận hương vị thơm, giòn, bùi một cách trọn vẹn và có một cảm giác cực lạ nơi khoang miệng. Tinh chất sẽ được đưa vào cơ thể nhanh chóng và đạt 100% giá trị dinh dưỡng khi hấp thụ.
Hầm đông trùng tươi với các loại thịt, củ, quả:
Lưu ý khi đã nấu chín tới các loại thực phẩm rồi ta mới thả trực tiếp con đông trùng tươi vào nồi hầm.
Thời gian hầm dưới 5 phút để con đông trùng vừa đủ tiết hết chất dinh dưỡng ra nồi canh mà không bị bay hơi các axit thiết yếu.
Pha các loại trà
Lưu ý không phải pha trà xanh hay trà mạn với trùng thảo tươi. Bạn đun sôi nước và có thể thả các loại trà bổ máu, dưỡng nhan, trà thanh lọc cơ thể. Sau đó, thả đông trùng tươi vào và thưởng thức.
Đông trùng hạ thảo tươi nguyên chất pha trà uống trong ngày mang lại cảm giác thật sảng khoái, tinh thần phấn chấn, da dẻ hồng hào. Vì vậy, nếu có điều kiện, bạn hãy luôn giữ gìn và bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp bằng đông trùng hạ thảo Na Khúc Tây Tạng tươi nguyên con nhé.
Khai thác Đông Trùng Hạ Thảo Na Khúc Tây Tạng khi nào?
Na Khúc (Nagqu) là một địa danh nằm ở phía đông bắc của Tây Tạng. Nơi đây có độ cao 4500 mét so với mực nước biển, do địa hình cao nên có mùa đông kéo dài và mùa hè ngắn.
Mùa đông ở dây kéo dài, lạnh và khô, vào ban đêm nhiệt độ có thể xuống -20 độ và mùa hè có thể đạt 16 độ. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9 nhưng lượng mưa rất ít.
Quy trình khai thác Đông Trùng Hạ Thảo Na Khúc, Tây Tạng:
Khi những khối tuyết lớn dần tan sau mùa đông dài trên cao nguyên rộng lớn, ánh mặt trời dần ló rạng. Những thảm cỏ xanh dần bao phủ khắp các triền núi cao cũng là thời điểm duy nhất trong năm người dân Na Khúc sửa soạn đồ nghề cho một mùa khai thác đông trùng hạ thảo mới.
Tuyết tan, những dòng nước băng tan ra đổ về các đồng bằng, độ ẩm đất lúc này khá cao. Đây cũng là thời điểm cây nấm phát triển nhanh nhất và sẽ kết thúc chu trình phân tán bào tử nấm vào khoảng tháng 7- 8. Việc khai thác kéo dài từ tháng 5 đến tháng 6 hàng năm. Do đặc điểm cây nấm có màu nâu đen, chỉ cao khoảng từ 3- 5cm, nó ẩn mình trong lớp cỏ thật khó có thể phát hiện. Chính vì đặc điểm ngụy trang này nên người đi khai thác rất vất vả mới có thể hái được dược liệu này.
Kinh nghiệm hay khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo
- Câu hỏi thường gặp về Đông Trùng Hạ Thảo
- Đông Trùng Hạ Thảo là gì nguồn gốc phân loại
- Đông Trùng Hạ Thảo có những loại nào
- Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo dạng nước
- Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng gì
Người đi tìm Đông Trùng ở Na Khúc Tây Tạng thường phải bò sát mặt đất để tìm kiếm thảo dược. Người dân phải sử dụng một chiếc cuốc ngắn, có lưỡi nhỏ dùng để đào ngay sau khi phát hiện. Trung bình mỗi ngày, một người chỉ đào được 5-10 con đông trùng hạ thảo. Người may mắn và thạo nghề hơn có thể đào được 30 – 50 con/1 ngày.
Sau khi đào được đông trùng, công đoạn tiếp theo sẽ làm gì?
Đông trùng tươi sau khi khai thác dính rất nhiều đất, khi đào lên sẽ phải vệ sinh qua để loại bỏ lớp đất bụi. Bước tiếp theo là phải dùng bàn chải nhỏ để làm sạch đất ở từng kẽ chân, đầu….
Đông trùng thường sẽ được phơi khô và mang ra các điểm thu mua ở thị trấn.
Người dân ở vùng Na Khúc Tây Tạng rất giàu có nhờ khai thác thứ “vàng mềm” siêu đắt đỏ này. Nếu muốn đến Na Khúc Tây Tạng để trải nghiệm công việc thu hái đông trùng, bạn cần phải xuất trình đầy đủ giấy tờ và cần xin phép mới được vào khu vực khai thác đông trùng.
Thường thì chỉ người dân địa phương mới được cấp phép hàng năm khai thác đông trùng hạ thảo Na Khúc, Tây Tạng.
Những thông tin hữu ích khi mua Đông Trùng Hạ Thảo
- Đông Trùng Hạ Thảo là gì
- Cách phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật giả
- Mua Đông Trùng Hạ Thảo ở đâu
- Ai nên dùng và không nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo
- Giá Đông Trùng Hạ Thảo khoảng bao nhiêu
Nguồn gốc Đông Trùng Hạ Thảo
Đông trùng hạ thảo có những công dụng thần dược và hiếm quý không loài nào bì kịp. Nói về nguồn gốc của loài thảo dược này cũng là điểm khác biệt duy nhất, không giống bất cứ loài thực vật nào trên Trái đất.
Khi những bông hoa nở rực rỡ trên các thảo nguyên phủ đầy màu xanh cũng là lúc loài bướm bắt đầu cất cánh tìm bạn tình và quá trình duy trì nòi giống bắt đầu từ đây.
Vào mùa hè, loài bướm đẻ trứng và nở thành ấu trùng. Ấu trùng tìm nơi có đất tơi xốp để làm tổ, đợi đến mùa xuân năm sau sẽ chui lên mặt đất và hóa thành bướm. Tuy nhiên trong thời tiết mùa đông lạnh giá kéo dài của vùng núi cao Tây Tạng, với nền nhiệt trung bình chỉ từ -2 đến -16 độ, có rất nhiều ấu trùng đã bị chết do ăn phải tế bào nấm Cordyceps sinensis hoặc do bị nấm tấn công qua đường hô hấp. Tế bào nấm xâm chiếm dần, phát triển mạnh mẽ và tấn công các mô tế bào của ấu trùng bướm. Nó ăn hết chất dinh dưỡng và làm ấu trùng bị chết dần.
Khi mùa hè tới, vào cuối tháng 4, nấm bắt đầu mọc ra khỏi thân của ấu trùng tạo thành cây nấm. Và quá trình phát tán các bào tử nấm để chuẩn bị cho mùa sinh sôi mới lại tiếp diễn.
Giải thích ngắn gọn nhất về tên gọi:
- Đông Trùng: mùa đông là con ấu trùng bướm
- Hạ Thảo: hóa thân thành cây nấm vào mùa hè
Đây là một quá trình chuyển biến luân hồi từ hình thái động vật ( côn trùng) sang hình thái thực vật (nấm) có một không hai của loài này.
Mua Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Na Khúc Tây Tạng Trung Quốc ở đâu?
Đông trùng hạ thảo hiện nay đang được bày bán rất nhiều với nguồn gốc và nhiều dạng chế phẩm khác nhau phục vụ nhu cầu đối tượng đa dạng. Nhưng không mấy ai được sở hữu loại đông trùng hạ thảo nguyên con Na Khúc Tây Tạng tươi bởi nó vô cùng khan hiếm và đắt đỏ. Theo như người dân địa phương, cả vùng núi Tây Tạng rộng lớn như vậy cũng chỉ khai thác được tối đa 60 – 70kg đông trùng tươi một năm, giá của loại này tính tiền Việt tầm 2 tỷ/kg. Chẳng thế mà xưa kia, chỉ có vua chúa mới được sử dụng loại thượng phẩm này, còn người dân chỉ được nghe qua chứ chưa hề biết mặt.
Do giá trị thương mại của đông trùng Na Khúc rất cao nên không thiếu những nơi rao bán mặt hàng này với giá thành rẻ hơn với thủ thuật làm giả đông trùng tinh vi lừa dối người tiêu dùng thu lợi nhuận cao bất chính. Bạn cần có đủ kiến thức về đông trùng để phân biệt được hàng thật và giả, tránh mất tiền oan.
Vione Korea là một thương hiệu nổi tiếng trên thị trường Hàn Quốc và Việt Nam trong việc cung ứng các mặt hàng dược liệu chất lượng nhất thế giới. Tại công ty chúng tôi có bày bán đa dạng các loại dược phẩm như đông trùng, nhân sâm, linh chi với chất lượng thượng hạng được hàng vạn khách hàng tin dùng.
Để được tư vấn trực tiếp và tìm hiểu chính xác thông tin về Đông trùng hạ thảo Nguyên con Na Khúc – Tây Tạng, Quý Khách vui lòng bấm số (+84) 988.500.997 hoặc mua hàng tại Địa chỉ: Số 14, Ngõ 176 Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân,Thành phố Hà Nội
Website: https://vionekorea.vn
Các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo hiện có tại Vione Korea: