Top 10 cách chế biến đông trùng hạ thảo thành món ăn

Đông trùng hạ thảo là loại dược phẩm siêu bổ dưỡng ai cũng biết. Ngoài cách ăn, uống trực tiếp các chế phẩm từ đông trùng hạ thảo thì nó còn được các đầu bếp kết hợp với những thực phẩm hàng ngày để biến tấu ra vô vàn món ăn thơm ngon, đại bổ . Vậy đông trùng hạ thảo làm món gì? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá các món ăn từ đông trùng hạ thảo siêu ngon

Đông trùng hạ thảo là gì? 

Nguồn gốc:

Đông trùng hạ thảo thực chất là một loại nấm đông dược vô cùng quý hiếm. Cái tên nghe vừa như động vật lại vừa như thực vật phản ánh đúng bản chất của loại thảo dược này. Nó là sự kết hợp của nấm Ophiocordyceps Sinensis ký sinh trên cơ thể ấu trùng của một số loài bướm. 

Từ ngàn đời, nó đã được biết đến và sử dụng rộng rãi trong nền y học Trung Hoa. Cao nguyên Tây Tạng của Trung Quốc cũng là nơi mà loài thảo dược này xuất hiện sớm nhất và được tìm thấy nhiều nhất.

>> Các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo hiện có tại VioneKorea:

Phân loại:

Phân loại theo nguồn gốc:

Tự nhiên: là loại Đông trùng hạ thảo vô cùng quý hiếm, nó thường xuất hiện trên các dãy núi cao (từ 400 mét trở lên).

Nấm đông trùng hạ thảo tự nhiên

Nhân tạo: Hiện nay nhiều quốc gia đã nuôi cấy thành công Đông trùng hạ thảo dựa trên cơ thể ấu trùng của một số loài sâu, nhộng hoặc  cơ chất từ các loại nguyên liệu quen thuộc như nước dừa, đậu xanh, gạo lứt…Giá trị sinh học của loại này khá cao, đạt từ 70 – 80% so với đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Sản xuất đông trùng hạ thảo nhân tạo
Sản xuất đông trùng hạ thảo nhân tạo

Phân loại theo chế phẩm:

– Dạng nguyên con

– Dạng nước (tinh chất)

– Dạng viên nang

– Dạng cao

Công dụng: 

Từ lâu, Đông trùng hạ thảo được biết đến như một loại tiên dược có tác dụng bồi bổ tuyệt vời cho sức khỏe con người. Chính vì vậy mà giá trị của nó với ngành y học nói chung và  trong Đông y nói riêng khó mà kể hết.

Sau đây, lược qua một số công dụng chính của Đông trùng hạ thảo:

 – Chống lão hóa: 

Từ xa xưa, đông trùng hạ thảo được biết đến như một loại tiên dược giữ cho sắc vóc trẻ mãi với thời gian. 

Ngày nay, y học ngày một hiện đại nhưng loại thần dược này vẫn thuộc loại đắt đỏ và khan hiếm nhất thị trường bởi những giá trị không loại nào có thể thay thế. Vì vậy, nó được được đông đảo chị em sử dụng để làm chậm quá trình lão hóa, có được làn da mịn màng, nhan sắc tươi trẻ.

Kinh nghiệm hay khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo chống lão hóa làn da hiệu quả
Đông trùng hạ thảo chống lão hóa làn da hiệu quả

Đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe thể chất

 Nghiên cứu nhiều năm cho thấy Đông trùng hạ thảo giúp bạn tăng cường sức khỏe thể chất. Dùng thường xuyên, cơ thể sẽ thấy dẻo dai, giảm đi sự mệt mỏi đặc biệt thích hợp với người tập thể dục trong cường độ cao.

–  Đông trùng hạ thảo giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn mỗi ngày 

Các chất chống oxy hóa trong Đông trùng hạ thảo bảo vệ tế bào khỏi các tác động có hại bằng cách trung hòa gốc tự do thúc đẩy lão hóa. Vì vậy, chức năng miễn dịch cũng tăng lên một cách đáng kể khi Đông trùng hạ thảo loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.

–  Cải thiện chức năng não bộ

 Theo nghiên cứu khoa học, dược liệu đông trùng giúp lưu thông khí huyết não, có tác động tích cực  đến khả năng tiếp thu và ghi nhớ trên não người.

–  Tăng cường sức khỏe tình dục

Đông trùng hạ thảo còn biết đến như một loại thần dược tự nhiên giúp tăng cường sinh lực của nam giới, đẩy nhanh tốc độ cương cứng của dương vật và làm kéo dài thời gian xuất tinh. Bên cạnh đó, dược phẩm này cũng có tác dụng điều hoà nội tiết tố, cải thiện triệu chứng lạnh tử cung, vô sinh…ở nữ giới.

– Có thể chống ung thư và giảm nguy cơ mắc căn bệnh hiểm nghèo

Các công trình nghiên cứu đồ sộ đã khẳng định Đông trùng hạ thảo có khả năng chống ung thư và làm giảm các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh này.

– Kiểm soát bệnh tiểu đường

 Các nhà khoa học nhận thấy thành phần của loại dược liệu quý này có khả năng kiểm soát đường huyết rất tốt. Cụ thể, nó giúp người bệnh giảm cân nặng, ổn định chỉ số mỡ máu và không có sự gia tăng chỉ số đường huyết.

– Có tác dụng tương hỗ điều trị bệnh thận mãn tính

Theo một đánh giá của 22 nghiên cứu thực hiện trên 1.746 người mắc bệnh thận mãn tính cho thấy, người bệnh được bổ sung đông trùng hạ thảo trong chế độ ăn uống có dấu hiệu cải thiện rõ rệt chức năng thận.

– Hỗ trợ tiêu hóa

Đông trùng hạ thảo làm hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp cơ thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng khi nạp vào cơ thể

Những thông tin hữu ích khi mua Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo nấu món gì và nấu như thế nào?

Ngoài cách ăn đông trùng hạ thảo trực tiếp thì “Làm sao để có được bữa ăn dinh dưỡng trùng thảo?” là những thắc mắc của rất nhiều chị em. 

Có quá nhiều cách để vào bếp và tạo ra những món ăn thơm ngon bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên cách kết hợp với thực phẩm nào để kích thích được vị giác và nấu như thế nào để giữ được tối đa chất dinh dưỡng từ loại dược phẩm đắt đỏ này luôn là thắc mắc của các bà, các mẹ nội trợ.

Top 10 cách chế biến các món ăn từ đông trùng hạ thảo

Dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời để các mẹ trổ tài nấu nướng phục vụ cả nhà thưởng thức những món ăn vừa ngon vừa lạ từ đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo tươi chưng yến

Món ăn từ đông trùng hạ thảo với yến cực kì “hot” bởi sự kết hợp tuyệt vời của 2 siêu thực phẩm “vàng”. Cả 2 loại thực phẩm này vừa đắt đỏ nhất nhì thị trường lại vừa có giá trị dinh dưỡng cực kì cao.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 10 gram tổ yến đã nhặt sạch lông
  • 10 gram Đông trùng hạ thảo tươi
  • Hạt sen 
  • Táo đỏ
  • Đường phèn

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Mang tổ yến ra ngâm trong bát nước sạch khoảng 15 phút để đảm bảo tổ yến thật sạch sẽ. Đông trùng hạ thảo rửa sạch bằng nước ấm (lưu ý rửa nhanh để tránh mất chất dinh dưỡng), sau đó vớt ra và để ráo nước.
  • Bước 2: Vớt tổ yến ra, xé tổ yến thành từng sợi mảnh nhỏ.
  • Bước 3: Hạt sen già bóc vỏ, bỏ tâm sen, rửa sạch rồi ninh cho nhừ.
  • Bước 4: Đem Đông trùng hạ thảo, tổ yến, táo đỏ và hạt sen bỏ vào nồi chưng cách thủy khoảng 30 phút. 
  • Bước 5: Cho đường phèn vào và chưng thêm 5 – 7 phút, sau đó tắt bếp lấy ra dùng ngay cho nóng.

    Cách nấu chè dưỡng nhan có đông trùng hạ thảo
    Cách nấu chè dưỡng nhan có đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo nấu cháo

Nếu trong gia đình bạn có người già yếu, người mới ốm dậy cần lấy lại sức khỏe thì việc đầu tiên bạn nên làm là hãy vào bếp nấu ngay 1 bát cháo gà với Đông trùng hạ thảo tươi ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 250 gram thịt gà tươi
  • 10 sợi Đông trùng hạ thảo
  • 100 gram gạo nếp 
  • Gia vị: hạt nêm, hành…

Cách nấu cháo với đông trùng hạ thảo

  • Bước 1: Gạo vo sạch với nước. Đổ vào nồi, cho nước để trên bếp tiến hành nấu cháo
  • Bước 2: Thịt gà rửa sạch với nước, luộc vừa chín và xé thành  sợi nhỏ
  • Bước 3: Đông trùng hạ thảo rửa nhanh bằng nước ấm cho sạch, để ráo nước
  • Bước 4: Sau khi cháo ninh nhừ thì cho thịt gà (lấy cả nước luộc gà để cháo ngọt hơn) và Đông trùng hạ thảo vào ninh thêm 5 – 7 phút, nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp

    Đông trùng hạ thảo nấu cháo
    Đông trùng hạ thảo nấu cháo

Đông trùng hạ thảo tươi hầm gà

Lợi ích của nấm đông trùng hạ thảo tươi hầm thịt gà cũng là món ăn dễ làm lại bổ dưỡng được nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500 gram thịt gà ta hoặc gà ác
  • 10 gram Đông trùng hạ thảo tươi
  • Cam khô
  • Kỳ tử
  • Gia vị: mắm cốt, hạt nêm, hành lá

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Gà đem rửa với nước sạch, có thể dùng muối trắng và gừng để khử sạch mùi tanh, sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn .
  • Bước 2: Đông trùng hạ thảo, cam khô, kỳ tử đem rửa sạch nhanh bằng nước ấm
  • Bước 3: Cho nước và thịt gà vào nồi ninh cho nhừ 
  • Bước 4: Thịt gà chín nhừ thì cho cam khô và kỳ tử vào ninh thêm 5 phút. Cuối cùng cho thêm Đông trùng hạ thảo và hành lá vào nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp và dùng ngay khi còn nóng.

Cơm hấp cùng đông trùng hạ thảo

Đây là món ăn đơn giản, dễ làm nhất  đặc biệt rất tốt cho những người bị viêm gan B.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  •  5 – 10 nhánh trùng thảo
  • Nồi cơm nóng

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Đông trùng hạ thảo rửa sạch. 
  • Bước 2: Sau đó cho nhánh trùng thảo vào nồi cơm hấp chín và ăn ngay khi nóng để hấp thu dinh dưỡng tốt nhất. 

Nấu món Đông trùng hạ thảo hầm ba kích

Trùng thảo hầm ba kích là phương thuốc hỗ trợ điều trị liệt dương, di tinh

Nguyên liệu chuẩn bị:

  •  2gram đông trùng hạ thảo, 3gram dâm dương hoắc, 2gram ba kích, thêm vào 2gram hà thủ ô. 
  • Cách thực hiện:  Cho tất cả nguyên liệu vào bát, thêm khoảng 1 lít nước. Tiếp đến, đun sôi khoảng 15 –  18 phút rồi lấy ra sử dụng. Mỗi ngày bạn có thể uống từ 2 đến 3 lần sau bữa ăn và trước ngủ nửa tiếng.

Đông trùng hạ thảo tươi hầm ba ba

Đây là món ngon từ nấm đông trùng hạ thảo ăn siêu bổ dưỡng có tác dụng tốt đối với những người bị bệnh ung thư dạ dày hoặc bị ung thư gan.

Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • Ba ba: 1 con
  • 10 con Đông trùng hạ thảo
  • 10 quả táo tàu to
  • Gia vị: Hành cắt khúc, gừng thái sợi mảnh, tỏi đập dập 

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Ba ba rửa sạch ,bỏ đầu và chân, sau đó chia thành 4 phần bằng nhau. 
  • Bước 2: Thêm 10 con đông trùng hạ thảo, 10 quả táo tàu to, hành cắt khúc. Hỗn hợp nguyên liệu cho vào bát rồi đem hấp cách thủy trong 2 tiếng. Tắt bếp rồi sử dụng khi còn nóng để có hương vị thơm ngon nhất.

    Đông trùng hạ thảo tươi hầm ba ba
    Đông trùng hạ thảo tươi hầm ba ba

Đông trùng hạ thảo hầm với sườn heo

Món ăn từ đông trùng hạ thảo này giúp cơ thể được bồi bổ, sức đề kháng được tăng cường .

Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • Sườn heo: 500gr
  • Đông trùng hạ thảo: 10 gram
  •  Nhân sâm: 10 gram
  • Kỳ tử: 10 gram
  • Đương quy: 10gr
  • Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu,…

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Sườn heo rửa sạch sau đó chần qua nước sôi để loại sạch bẩn. 
  • Bước 2: Cho tất cả hỗn hợp đã chuẩn bị vào nồi hầm kỹ trong 30 phút sau đó tắt bếp. Ăn hết cả cái và nước.

Nấu đông trùng hạ thảo tươi với cá nước ngọt.

Nấm đông trùng hạ thảo tươi làm món gì cho đặc sắc hơn với một món thơm ngon này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Đông trùng hạ thảo: 10 Gram
  • Cá nước ngọt: 500gr 
  • Táo đỏ: 10 quả
  • Gừng tươi.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cá làm sạch vẩy, bỏ nội tạng; gừng thái thành từng sợi.
  • Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào trong nồi và hấp cách thủy trong vòng 2 tiếng.

    Nấu đông trùng hạ thảo tươi với cá nước ngọt.
    Nấu đông trùng hạ thảo tươi với cá nước ngọt

Cách chế biến nấm đông trùng hạ thảo với thịt bò

Đây là món ăn ngon và dễ làm, bạn có thể sử dụng trong bữa cơm chính cho các thành viên trong gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Đông trùng hạ thảo tươi: 50 gram
  • Thịt bò tươi: 500 gram
  • Gia vị: tỏi, gừng, hạt nêm, tiêu…

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch và nhanh Đông trùng hạ thảo bằng nước ấm, sau đó vớt ra
  • Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp gia vị như gừng, tỏi, hạt nêm, tiêu, cho thêm một ít dầu ăn vào ướp cho mềm trong vòng 10 phút.
  • Bước 3: Cho dầu ăn lượng nhỏ vào chảo, tỏi bỏ vào phi thơm, sau đó cho phần thịt bò đã ướp sẵn vào đảo khoảng 5 phút. Cuối cùng cho Đông trùng hạ thảo vào đảo đều 5 phút là cho ra đĩa ăn khi còn nóng.

    Cách chế biến nấm đông trùng hạ thảo với thịt bò
    Cách chế biến nấm đông trùng hạ thảo với thịt bò

Đông trùng hạ thảo nấu chè dưỡng nhan, tổ yến

Cuối cùng không thể bỏ qua món ăn cách nấu chè dưỡng nhan đông trùng hạ thảo được vô số các chị em mê mẩn bởi công dụng làm đẹp từ đông trùng nấu chè dưỡng nhan, giúp lưu thông khí huyết, giữ thần thái rạng ngời.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Đông trùng hạ thảo: dùng khoảng 3 đến 5 sợi
  • Táo đỏ: 5 gram
  • Hạt sen: 5 gram
  • Kỷ tử, hạt chia, long nhãn, đường phèn mỗi loại một ít vừa đủ
  • Tổ yến 1gram

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Đem ngâm hạt chia trong nước cho nở hoàn toàn. Tiếp đến rửa sạch và để ráo.
  • Bước 2: Cho các nguyên liệu trên vào nồi, đun đến khi cảm thấy các nguyên liệu trên đã chín thì cho đông trùng hạ thảo vào
  •  Bước 3: Cho táo đỏ, hạt sen, kỷ tử, hạt chia, long nhãn vào nồi đun đến khi chín mềm
  • Bước 4:  Thêm đường phèn cho vừa vị ninh thêm 2 phút là bạn đã có ngay một bát chè dưỡng nhan mát bổ, thơm ngon, hấp dẫn.

    Cách nấu chè dưỡng nhan có đông trùng hạ thảo
    Cách nấu chè dưỡng nhan có đông trùng hạ thảo

Vậy sau bài viết này, các bạn đã biết dùng Đông trùng hạ thảo nấu món gì? Hi vọng Top 10 cách nấu món ăn từ đông trùng hạ thảo sẽ giúp bạn làm tươi mới bữa cơm gia đình.

Đông trùng hạ thảo và những điều không nên!

Những điều cần biết khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo tuy là một dược phẩm lành tính và hay đặt ra câu hỏi trẻ em có nên ăn đông trùng hạ thảo, có thể kết hợp món ăn chế biến từ đông trùng hạ thảo với nhiều loại thực phẩm khác để cho ra những món ăn ngon. Tuy nhiên vẫn có một số kiêng kỵ bạn nên tránh tác dụng phụ của nấm đông trùng hạ thảo để đảm bảo sức khỏe.

– Không nên lạm dụng trùng thảo. 

Không phải cứ cái gì bổ dưỡng là chúng ta cứ thoải mái nạp vào người. Đối với đông trùng hạ thảo cũng vậy, việc sử dụng quá liều lượng có thể dẫn tới tác dụng ngược như: dị ứng (nổi mề đay, phát ban mẩn ngứa) chảy máu cam,… Do đó bạn nên dùng với liều lượng vừa phải theo hướng dẫn sử dụng.

– Tuyệt đối không ăn đông trùng hạ thảo khi bị mốc.

Không riêng Đông trùng hạ thảo mà tất cả các thực phẩm khác khi đã bị nấm mốc thì dù có quý và đắt cỡ nào chúng ta cũng bắt buộc phải bỏ đi. Bởi lúc này thực phẩm hoàn toàn không còn chất dinh dưỡng nữa mà đã sinh sôi nhiều loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Bạn nên tìm hiểu  đầy đủ về các phương pháp bảo quản đông trùng khô và tươi sao cho an toàn.

– Không nên ăn đông trùng hạ thảo với những món ăn chua, lạnh.

Sự kết hợp giữa đông trùng hạ thảo với những đồ ăn có tính chua và lạnh không phải là một lựa chọn tốt. Những đồ ăn này sẽ làm giảm đáng kể tác dụng của dược thảo hoặc khiến người sử dụng dễ nôn ói. Nếu ăn phải một lượng lớn, nó còn có thể gây ra các bệnh lý nghiêm trọng khác như huyết áp cao, sỏi mật, sỏi thận… 

– Không nên ăn đông trùng hạ thảo chưa qua chế biến.

Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng và sống tự nhiên trong đất, vì vậy có vô số bào tử nấm và trứng vi trùng sống ký sinh trên bề mặt. Việc ăn sống Đông trùng hạ thảo chẳng khác gì tự đưa vi khuẩn có hại vào cơ thể. Vì vậy trùng thảo nên được rửa sạch trước và sau đó tiến hành xử lý bằng nhiệt độ cao như hầm hoặc sắc để an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. 

– Phụ nữ đang có thai, đang trong thời kỳ kinh nguyệt, trẻ nhỏ dưới 13 tuổi không khuyến khích sử dụng đông trùng hạ thảo.

Theo nghiên cứu thì đông trùng hạ thảo là dược phẩm an toàn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên với bà bầu, hay đang trong thời kỳ kinh nguyệt và trẻ nhỏ cần phải thật thận trọng khi sử dụng liều lượng. Một sai sót dù là nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tới những đối tượng nhạy cảm này.

Vì vậy trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện bất thường hãy ngừng ngay và đến bệnh viện kiểm tra nhờ bác sĩ tư vấn.

– Không nên kết hợp giữa đậu xanh và đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo kết hợp với đậu xanh sẽ khiến dược thảo không phát huy được hết tác dụng. Vì vậy chúng ta không nên kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau.

– Không nên dùng đồ ăn nhiều dầu mỡ kết hợp cùng Đông trùng hạ thảo

Những món ăn nhiều dầu mỡ có tính nóng. Còn đông trùng hạ thảo lại có tính ấm.  Khi kết hợp cả hai loại cùng một lúc có thể làm nóng trong người và gây ra các chứng như: Mặt đỏ, mắt đỏ, nứt nẻ da, nhiệt miệng…

Như vậy, sáu điều “không nên” chắc hẳn đã cung cấp thêm cho các mẹ những thông tin hữu ích để chúng ta sử dụng và bảo quản đông trùng hạ thảo tốt nhất đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. 

Ngoài ra, các chuyên gia khuyên người dùng cần đặc biệt chú ý phải chọn mua sản phẩm chất lượng, hàm lượng dưỡng chất cao bởi có vô số những địa chỉ bán hàng kém chất lượng. Điều này đặc biệt nguy hiểm với người tiêu dùng.

Nên mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín?

Thấu hiểu được nhu cầu bức thiết của người dùng về một sản phẩm cao cấp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, Vione Korea tự hào trở thành một thương hiệu đáp ứng mọi tiêu chí khắt khe nhất của khách hàng. Tại công ty chúng tôi, các sản phẩm đông trùng hạ thảo và nấm đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có nhiều chủng loại với chất lượng thượng đỉnh. Sản phẩm tại Vione Korea được phân phối chính hãng từ công ty của Hàn Quốc. Do vậy, quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng khi mua hàng tại cửa hàng chúng tôi.

>> Một số sản phẩm được chế biến từ Đông Trùng Hạ Thảo

Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ
Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ

Qua bài viết trên, chắc hẳn các siêu đầu bếp trong gia đình đã nắm chắc trong tay các bí kíp sử dụng Đông trùng hạ thảo làm món gì? cho những người yêu thương nhất. Chúc cả gia đình bạn ngon miệng với những món ăn siêu ngon và bổ dưỡng.

Thông tin liên hệ hỗ trợ

Địa chỉ: Số 14, Ngõ 176/10 Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân,Thành phố Hà Nội

Hotline: (+84) 988.500.997

Website: https://vionekorea.vn

One thought on “Top 10 cách chế biến đông trùng hạ thảo thành món ăn

  1. Pingback: Những ai nên dùng và không nên dùng đông trùng hạ thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.500.997
icons8-exercise-96 chat-active-icon